TÂM THƯ của Gs Ts Bs BÙI Duy Tâm ngày 25 tháng 2 năm 2017

Các bạn mới cũ xa gần của BùiDuyTâm (BDT),

Thế là đúng 50 năm ( tới  Huế 1967, rời Tân Tạo 2017) vừa trọn 1/2 thế kỷ, BDT đã tả xung hữu đột trên mặt trận Giáo Dục Y Khoa, khởi đầu tại Y Khoa Huế trong tuổi tam thập, kết thúc tại Y Khoa Tân Tạo ở tuổi bát tuần. 

Giải cứu Y Khoa Huế qua cơn khói lửa Mậu Thân, phục hồi nét truyền thống dân tộc, xứng đáng là nơi cửa Khổng sân Trình cho xứ Thần Kinh và trở nêncái nôi đào tạo bao lãnh đạo ngành Y trong và ngoài nước. Khoa Trưởng Bùi Duy Tâm được truyền tụng như "Người đã đến trong Gian Nguy và ra đi khi An Bình".

Xây dựng một Đại Học Y Khoa Dân Lập đầu tiên trên toàn cõi VN, Y Khoa Minh Minh Đức (làm sáng tỏ lương tri thế nhân). Vượt qua bao chống đối của Y giới vì thành kiến,ngỡ ngàng tưởng rằng chỉ có nhà nước mới làm nổi trường Y. Chương trình đào tạo theo đường hướng tổng hợp Đông Tây Kim Cổ Đạo Đời trong tinh thần Y Đức Hải Thượng với hình thức kỷ luật (Đồng Phục) của một trường Võ Bị. Sinh viên được chăm sóc ba mặt Đức Dục,Trí Dục,Thể Dục, được sống cái Vô Cùng của tuổi Thanh Niên dưới mái trường hữu hạn.

Sáng lập Y Khoa Đại Học Tân Tạo với chủ trương "Y Học Hoa Kỳ, Y Đức Hải Thượng", dạy bằng song ngữ Việt Anh với một ban giảng huấn gồm các vị giáo sư cao niên uy tín bên cạnh lớp giảng viên trẻ tuổi tốt nghiệp Tiến Sĩ  mới du học về, lại được tăng cường định kỳ bằng những đoàn Giáo Sư Bác Sĩ nước ngoài đa số từ Hoa Kỳ. Sinh viên được khuyến khích tham gia nghiên cứu, viết sách với Thầy, được đi báo cáo khoa học và thực tập bệnh viện tại nước ngoài. Cũng với Tình Thầy Trò như Cha Con, cũng với những tà áo xanh đồng phục tha thướt , cũng với lễ nghi Khoác Áo Trắng và những đêm dạ vũ Macchabee, Y Khoa Tân Tạo ngày nay như một phiên bản của Y Khoa Minh Đức ngày xưa.


Khó có thể tưởng tượng:

  - Đám trò nghèo Y Khoa Huế (có đứa đầu còn chít khăn tang) đạp xe đón ông Thầy tất tả trên trực thăng bước xuống khi khói lửa chiến tranh chưa tàn để cầu mongđược  tiếp tục hoàn thành Y nghiệp tại một nơi an toàn nên đã phải cưỡng lệnh Tổng Thống.
  - Thầy trò Y Khoa Minh Đức cô thế cùng vị Linh Mục tàn tật đã thắng được Tập Đoàn cường quyền trong Y giới Thủ Đô Sài Gòn để thực hiện​ chủ trương Đông Tây Kim Cổ Đạo Đời.
  -  Ông Thầy già ngoài 80 với một số sinh viên Y khoa Tân Tạo cùng phụ huynh là một lũ đàn bà con trẻ đã hạ đo ván một Siêu Quyền Lực  sau gần 1/2 năm, dắt díu nhau nhiều phen từ Nam ra Bắc , chiến đấu không sờn lòng để đòi Công Lý.

BDT luôn đứng về phe cô thế ham học để chống chỏi với cường quyền bạo lực. "Nực cười châu chấu đá xe, Tưởng rằng chấu ngãai ngờ xe nghiêng".

Tâm thành Hiếu học của những kẻ Yếu thế đã thấu tới trời xanh. Đức Giáo Hoàng là sứ giả Nhà Trời ,động lòng trắc ẩn Ban Phước Lành cho ông Thày Già Bùi Duy Tâm cùng gia đình là các Trò của Thày.

Thày Trò chúng tôi sẵn lòngkhoan thứ những ai đã vô tình gây trở ngại cho chính nghĩa để cùng nhau chung hưởng Hồng Ân từ Trời.

Riêng tôi tuổi đã 84, chưa hề mệt mỏi, chừng nào còn Lộc trời thì còn tiếp tục đóng góp cho nhân quần xã hội. Tôi sắp thực nghiệm một chương trình Giáo Dục Y Khoa bằng Kỹ Thuật IT tân kỳ, khởi sự tại một ngôi trường mang tên vị Lương Sư Hưng Quốc  ngay vào mùa Xuân năm nay, đầu tháng Tư Tình Ái, April love.


bùiduytâm
San Francisco, Feb.25, 2017


No comments:

Post a Comment